Cách giúp bạn làm sạch thảm sạch và nhanh trong tức khắc

June 02 2018

Trong các hộ gia đình hoặc văn phòng công ty hiện nay thường sử dụng thảm trải sàn để tăng thêm thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà và nơi làm việc. Nhưng bạn có biết thảm là nơi ký sinh của các loại vi khuẩn, nấm và bụi bẩn,…Thảm là môi trường thuận lợi giúp chúng phát triển gây ra các bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.
Để ngăn chặn điều này chúng ta cần phải biết cách vệ sinh đúng cách. Theo sự tìm tòi và nghiên cứu chúng tôi có các cách sau đây giúp bạn có thể vệ sinh dễ dàng và vẫn có thể làm sạch được thảm:

Đầu tiên, bạn và những người sử dụng chung cần phải biết giữ vệ sinh chung nơi khu vực trải thảm nói riêng và ngôi nhà nói chung. Chúng ta cần hạn chế bụi bẩn, rác thải rơi rớt trên thảm. Nên hạn chế mang giày, dép lên thảm. Bạn cần sử dụng thêm máy hút bụi, hút bụi cho thảm 1 tuần/ 1 lần để lấy đi số bụi bẩn tích tụ trong thảm.
Tiếp theo, nếu thảm của bạn vô tình làm đổ cafe,  dầu mỡ, màu hay bất kì chất bẩn nào đó thì lập tức bạn cần xử lý ngay. Trong quá trình xử lý vết bẩn bạn lưu ý không được chà xát mạnh sẽ làm cho vết bẩn, nước bẩn thấm sâu vào trong thảm hơn. Bạn cần dùng các loại vải có khả năng thấm hút cao để hút các vết bẩn trên thảm, và hướng lau là lau từ ngoài vào trong để tránh vết bẩn lan ra lên ngoài. Lưu ý không được dùng bàn chải để chà, vì như thế sẽ làm cho thảm bị bung các sợi vải.
Khi bạn vệ sinh nhà cửa không nên sử dụng nước nóng, khi đổ nước nóng lên thảm sẽ là co rút len, không những thế còn có thể nấu chín các vết bẩn chứa protein trong sữa hoặc trứng,…
Thứ hai là cách sử dụng nguyên liệu tự nhiên sẵn có trong gia đình để vệ sinh thảm như:
– Đá lạnh: nếu bạn vô tình làm rơi kẹo cao su lên thảm và đã bị bám dính thì hãy dùng đá lạnh. Trước tiên bạn cần lấy đi phần keo cao su có thể lấy ra được khỏi thảm, sau đó dùng túi nhựa đựng đá lạnh và chườm lên phần kẹo cao su còn dính lại trên thảm. Nếu vẫn còn đọng lại 1 ít sợi kẹo cao su bạn có thể dùng nước cốt chanh để lau đi.
– Bột nở( Banking soda): Thảm của bạn có vết ố, bạn có thể tẩy chúng bằng cách rắc 1 ít bột nở lên trên sau đó đổ vào 1 ít nước nóng. Cho hổn hợp này thấm qua đêm. Nếu vết ố khó tẩy bạn có thể dùng thêm 1 ít giấm. Hạn chế dùng giấm cho những tấm thảm có màu tối.
– Muối: Để làm sạch các vết bẩn từ rượu vang bạn có thể dùng muối. Dùng muốn đổ vào phần thảm bị đổ rượu vang, chờ đến khi nào muối chuyển sang màu của rượu thì thay phần muối khác bỏ vào cho đến khi nào vết dơ biến mất.

Chúc các bạn thành công, nếu các bạn cảm thấy quá khó khăn trong việc vệ sinh hoặc bạn muốn thuê dịch vụ giặt thảm định kỳ hãy gọi nay cho chúng tôi qua hotline: 0348.937.870 (gặp Việt Anh) liên hệ nay để được tư vấn và báo giá sớm nhất.
Tham khảo thêm một số dịch vụ của chúng tôi:
Dịch vụ giặt giày
Dịch vụ giặt nệm
Dịch vụ giặt sofa

Write a Reply or Comment

0948 098 110