Giặt Chăn Ga Gối Nệm Như Thế Nào Là Đúng Cách?

October 17 2018

Trở về nhà với một giấc ngủ ngon sau thời gian làm việc mệt mỏi là điều mà bất kì ai cũng muốn trong chính ngôi nhà nhỏ của mình. Một chiếc giường với bộ chăn – ga – gối – đệm sạch sẽ là điều kiện lý tưởng để giúp ta có một giấc ngủ tuyệt vời. Vì vậy, ngoài việc có một chiếc nệm thoải mái phù hợp với cơ thể thì việc giữ gìn vệ sinh của bộ combo giường ngủ là việc hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe gia đình.

Chăn – ga – gối – nệm, chúng rất dễ bị vấy bẩn và vi khuẩn xâm nhập dễ dàng bởi vì hàng ngày  chúng phải ôm trong mình rất nhiều bụi bẩn từ cơ thể của chúng ta như da chết, mồ hôi, các đồ vật xung quanh từ trong nhà,…và dần đó sẽ là nơi ở lý tưởng cho các vi khuẩn ký sinh trùng hây bệnh. Do đó, việc giặt ủi chăn – ga – gối – nệm luôn là việc làm rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe của chúng ta, bảo vệ giấc ngủ và bảo vệ độ bền của sản phẩm theo thời gian. Giặt thảm chuyên nghiệp sẽ mách nhỏ bạn 3 cách để giữ chăn ga gối nệm sạch như mới, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

 

Ba bước giặt chăn ga gối đệm đúng cách

Bước 1: Trước khi tiến hành giặt

Với mỗi dòng sản phẩm khác nhau sẽ có cách chăm sóc khác nhau về nhiệt độ của nước, chất tẩy rửa, cách làm khô…vì vậy bạn cần đọc thông tin nhãn chăm sóc được đính kèm trên sản phẩm. Công việc này tuy nhỏ và đơn giản nhưng nó sẽ giúp bạn giữ được độ bền của sản phẩm theo thời gian.

Xác định thời gian làm sạch bộ đồ giường

Thông thường một bộ đồ chăn ga gối nệm trong thời gian 2 – 3 tháng sẽ được làm sạch một lần, tuy nhiên với những ai dễ bị dị ứng, ngứa ngoài da…thì có thể giặt chúng 1 tháng 1 lần, và bạn không cần giặt có vỏ và ruột đâu, chỉ cần tháo vỏ gối, ga và giặt chúng đúng cách là đã đảm bảo an toàn rồi.

Kiểm tra đường may

Trước khi tiến hành giặt, bạn nên kiểm tra lại đường may của bộ chăn ga gối đệm có bị sứt chỉ hoặc bị hỏng không. Nếu phát hiện bị hỏng, sứt chỉ thì hãy khâu lại để trong quá trình giặt chúng không bị hỏng nặng hơn.

Xác định vết bẩn cứng đầu

Trong quá trình sử dụng, vô tình bộ đồ giường của bạn sẽ bị vấy bẩn bới những vết bẩn khó trị. Vì vậy, khi phát hiện ra chúng, bạn hãy dùng một ít dung dịch tẩy rửa pha loãng hoặc dùng một lượng banking soda với tỷ lệ nước phù hợp (50:50) để đổ lên những vết bẩn khó trị đó. Việc nhỏ này sẽ giúp quá trình giặt của bạn dễ dàng hơn nhiều đấy.

Bước 2: Tiến hành giặt

Hãy chắc chắn rằng bạn đã trải đều bề mặt chăn ga gối trong thùng giặt, bởi chỉ có như vậy thì mọi vị trí của vết bẩn xuất hiện mới bị làm sạch hoàn toàn. Nếu máy giặt của bạn có dung tích quá nhỏ, không đủ để giặt với những chiếc chăn lớn thì bạn nên sử dụng dịch vụ giặt của các tiệm giặt là.

Thiết lập chế độ giặt và chọn nhiệt độ của nước cho phù hợp vởi bộ sản phẩm

Trên team dán của sản phẩm của sản phẩm có biểu tượng tương thích với các chế độ được thiết lập trên máy giặt, bạn dựa vào đó để sử dụng chế độ giặt theo hướng dẫn. Nếu muốn diệt bọ làm tổ trong chăn bạn có thể sử dụng nước nóng ở nhiệt độ 54 – 55 độ C (nhiệt độ cao có thể làm phai màu vài, hỏng một số họa tiết trên đồ dùng của bạn). Sau khi giặt xong, bạn có thể chọn thêm 2 đến 3 chu kỳ xả nước giúp bạn yên tâm hơn về bộ đồ giường của gia đình.

Bước 3: Sấy khô bộ đồ giường của bạn và phơi dưới ánh nắng mặt trời

Khâu này giúp đảm bảo bộ chăn ga gối được làm khô hoàn toàn một cách tự nhiên, an toàn và ngăn ngừa nấm mốc xuất hiện, diệt toàn bộ vi khuẩn còn lại.

Đó là toàn bộ quá trình giặt chăn ga gối đúng cách tại nhà, nếu như thời gian của bạn không cho phép bạn làm vệ sinh, giặt giũ bộ đồ giường của mình thì đừng quên dịch vụ giặt chăn ga gối nệm chuyên nghiệp của chúng tôi – Giặt thảm chuyên nghiệp sẽ đồng hành cùng bạn, giúp gia đình bạn có một giấc ngủ thoải mái, và đảm bảo sức khỏe tránh xa các vi khuẩn có hại xuất hiện trên chăn ga gối nệm của gia đình.

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể

Hot line: 0164 893 7870

Địa chỉ: số 18 ngõ 7 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

0948 098 110